Join our forumRead our blogOnlychaam Facebook pageContact us by emailEnglish VersionVersion française
Onlychaam.com > Thai version

Onlychaam.com: ภาษาไทย

ยินดีต้อนรับที่ ชะอำ ครับ

ออนลีชะอำ - ข้อมูลและสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พัก ที่ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 


ความคิดเห็นล่าสุดจาก บล็อก

วันมาฆบูชา - 04 Feb 2016

วันมาฆบูชา เป็นวันสำคัญของทางพระพุทธศาสนาวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันที่รู้กันว่า เป็นวันเกิดพระธรรม ถือว่าเป็นวันที่ พระพุทธเจ้า ได้ประกาศ หลักธรรมคำสั่งสอนของพระองค์ เพื่อให้พระอรหันต์ทั้งหลาย ที่มาประชุมกันในวันนั้นนำไปเผยแผ่ วันมาฆบูชา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ กลางเดือน 3 ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559

วันมาฆบูชา ย่อมาจากคำว่า “มาฆปุรณมีบูชา” แปลว่า การบูชาพระในวันเพ็ญเดือน 3 ถือเป็น “วันจาตุรงคสันนิบาต” เป็นวันที่ พระสงฆ์จำนวน 1,250 รูป ล้วนเป็นพระอรหันต์ [...]

วันเด็กแห่งชาติ 2559 - 07 Jan 2016

วันเด็กแห่งชาติ ในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ ที่ 9 มกราคม 2559 หรือวันเสาร์สัปดาห์ที่ 2 ของทุกปี

การจัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นก็เพื่อให้เด็กๆได้ตระหนักถึงคุณค่าบทบาทและความสำคัญของตนเองโดยการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในโรงเรียน หมู่บ้านหรือหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนได้จัดขึ้น

ดังนั้นทางโรงเรียน เทศบาลและทางจังหวัดของทุกที่จะจัดกิจกรรมให้กับเด็ก ซึ่งจะเห็นได้ว่าจะมีขนมมากมายและมีคำอวยพรให้กับเด็กๆในทุกปีของวันเด็ก

[...]

 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

การเดินทางสู่เมืองชะอำ

การเดินทางมาชะอำสามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง เช่นการเดินทางโดยรถยนต์ รถไฟ รถโดยสารประจำทาง รถตู้ และเครื่องบินซึ่งสามารถเลือกมาได้ตามความสะดวก

โดยสารทางรถไฟ

เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ที่สถานีหัวลำโพงมีบริการรถไฟจากกรุงเทพฯมาจังหวัดเพชรบุรีและอำเภอ ชะอำทุกวัน มี2 ขบวน คือ เลขขบวน 261 ประเภทรถธรรมดา เวลาเดินรถออกจากกรุงเทพฯ เวลา 9.20 น. ถึงเวลา 12.39 น. และขบวน 169 ประเภทรถเร็ว ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 15.35 น. ถึงเวลา 19.43 น. และเริ่มต้นที่สถานีธนบุรี มี 3ขบวน เลขขบวน 255 เป็นรถธรรมดา ออกจากธนบุรี เวลา07.30 น.ถึงเวลา11.18 น. เลขขบวน 251 เป็นรถธรรมดา ออกเวลา 13.05 น. ถึงเวลา 17.23 น. และเลขขบวน 177 เป็นรถเร็ว ออกเวลา 19.30 น. ถึงเวลา 22.46

รถตู้โดยสารประจำทาง

สามารถโดยสารรถตู้จากกรุงเทพฯ มาชะอำได้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จุดจอดรถตู้อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า ด้านข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นจูรี่ เวลาออกรถเริ่มตั้งแต่ 05.00 - 18.00 น. หรือที่สายใต้ใหม่ และหมอชิต มีรถออกทุกครึ่งชั่วโมง สะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงกว่า ก็ถึงชะอำ แต่มีข้อจำกัดคือรถตู้สามารถขนกระเป๋าสัมภาระได้น้อยอาจต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อใช้วางกระเป๋า รถจะไปจอดที่จุดจำหน่ายตั๋วรถตู้ชะอำ ติดกับสี่แยกไฟแดง หรือสี่แยกทางลงทะเลก่อนถึงจุดชมวิว มีที่บริการจำหน่ายตั๋วรถตู้

รถโดยสารประจำทาง

สามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ถ.บรมราชชนนี มีรถโดยสารประจำทางสายชะอำ-หัวหิน-ปราณบุรี เป็นรถปรับอากาศชั้น1ไปจอดที่สถานีขนส่งชะอำ ถนนเลียบชายหาด และยังมีรถปรับอากาศŧเป็นรถสายใต้ที่สามารถโดยสารมาที่ชะอำได้ คือ รถปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-ประจวบฯ-ชุมพร-หลังสวน จะมาจอดส่งผู้โดยสารที่สี่แยกไฟแดงหน้าธนาคารกรุงเทพ สามารถชำระเงินจองตั๋วล่วงหน้าได้

โรงแรม - ที่พัก

เป็นสถานที่พักผ่อนระดับหรูเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องคาราโอเกะ ห้องอาหาร บริการนวดแผนโบราณและบริการจัดการประชุมสัมมนา ซึ่งเป็นที่ได้รับความนิยมของชาวต่างชาติและคนไทย ท่านสามารถเลือกโรงแรมที่พักได้ตามความต้องการ

โรงแรม

เมธาวลัย ลองบีช โกลด์เด้นบีช ยูนิโก้แซนดารา ชะอำวิลล่า แกรนด์แปซิฟิก บ้านลานสวน

บ้านพัก

ลักษณะบ้านพักที่มีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่ม ตั้งแต่ 5 - 10 คน ขึ้นไป ที่ต้องการความสนุกสนานในกิจกรรมต่าง ๆเช่น การจัดปาร์ตี้บาบีคิว หรือการล้อมวงนั่งเล่นดนตรี ภายในบ้านพักจะประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อการพักผ่อนสำหรับท่าน

บ้านลุงแซม นาน่าเฮาส์ บ้านพักคัทลียา บ้านเคียงหาด บ้านพักชมวิว

รีสอร์ท

สถานที่พักตากอากาศที่มีความเงียบสงบ บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ สายลมทะเล เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนกับครอบครัวและเพื่อนๆ ภาวิดา รีสอร์ท นิรันดร รีสอร์ท อ่าวเทียน รีสอร์ท บ้านพันท้าย รีสอร์ท

สนใจจองห้องพัก ติดต่อ

ร้านอาหาร

ชะอำมีร้านอาหารหลายแห่งให้เลือกสรร มีทั้งร้านอาหารที่ติดถนนริมหาดหรือจะเป็นร้านอาหารในโรงแรมหรูที่อยู่ติดกับทะเลแต่ละสถานที่ล้วนมีรสชาติที่อร่อยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว สามารถเลือกได้ตามความต้องการ หากต้องการนั่งทานอาหารริมทะเลก็มีบริการเตียงผ้าใบให้นั่งพร้อมกับการสั่งอาหารและเครื่องดื่ม จะมีพนักงานเดินอาหารบริการ

ตลาดสดเทศบาลชะอำ

หากท่านต้องการหาซื้ออาหารทะเลสดเพื่อไปทำรับประทานเอง ก็สามารถมาเลือกซื้อได้ที่ตลาดสดชะอำ เป็นศูนย์รวมอาหารหลากหลายชนิด มีทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ผัก ผลไม้ ขนมหวานต่างๆ และยังมีร้านจำหน่ายอาหารทะเล อบแห้งซึ่งเหมาะสำหรับนำไปเป็นของฝาก ภายนอกตลาดมีบริการที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

ตลาดเปิดท้ายวันพุธ

ถ้าคุณอยู่ในชะอำ ในวันพุธที่ไม่ควรพลาดตลาดกลางคืนที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ มีอาหาร, เสื้อผ้า, กระเป๋า, ของใช้ในครัวเรือน, DVD, ไฟฟ้าและอุปกรณ์ hifi, ฯลฯ บาร์เบียร์ที่ด้านซ้ายหลังจากที่ทางเข้าหลักยังจุดนัดพบที่รู้จักกันดีสำหรับชาวต่างชาติ

ซุปเปอร์มาเก็ต

โลตัส สาขาชะอำ เป็นโลตัสขนาดเล็ก แต่มีสินค้าให้เลือกสรรมากมาย มีทั้งของกินของใช้ อาหารสด ราคาย่อมเยา โลตัสอยู่ใกล้กับตลาดสดชะอำ  

CJ Express สาขาชะอำ

เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่มีสินค้าให้เลือกสรรมากมาย มีทั้งของกินของใช้ และเครื่องสำอางค์ แต่ไม่มีอาหารสด ราคาประหยัด มีการจัดโปรโมชั่นอยู่เป็นประจำ อยู่หลังโลตัสตลาดสดชะอำ และ อีก สาขาอยู่ถนนนาราธิป ห่างจาก Family Mart ประมาน 100 เมตร

ร้านอาหารทะเล

อาหารทะเลเป็นอีกหนึ่งเมนูที่นักท่องเที่ยวเลือกทาน ร้านอาหารจะอยู่ทางชะอำเหนือ สามารถเลือกสั่งอาหารประเภทปลา หรืออาหารทะเลประเภทต่าง ๆ ได้ทางร้านจะนำกุ้งและปลาเป็นๆ มาปรุงอาหาร ท่านจะได้รับประทานอาหารทะเลที่สด และใหม่อยู่เสมอ

ร้านอาหารริมหาดชะอำ ชมวิวซีฟู้ด

เป็นร้านอาหารที่อยู่ติดริมทะเล ใช้ถนนเลียบหาดชะอำไปทางชะอำเหนือ ร้านอาหารจะอยู่ใกล้กับสะพานปลา อาหารรสชาติอร่อยกับบรรยากาศสบาย ๆ ริมหาดชะอำ

ครัวเม็ดทราย

ร้านอาหารอยู่ติดริมทะเล ใกล้กับสะพานปลา อาหารรสชาติอร่อยถูกใจนักท่องเที่ยวที่ได้ลิ้มลอง

ขามเงินซีฟู้ด

ใช้ถนนเลียบหาดชะอำ มุ่งสู่ชะอำใต้ จะพบกับร้านอาหารที่บรรยากาศ ร่มรื่น เย็นสบายเหมาะกับวันพักผ่อน อาหารรสชาติอร่อย มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร

ปลาทู เรสเตอรองท์ (Platoo Restaurant)

เป็นร้านอาหารที่ ได้ชื่อว่า "Best on the Beach" ดีที่สุดของชายหาดชะอำมีอาหารให้คุณเลือก ทั้งอาหารทะเลสดๆ อาหารพื้นบ้าน อาหารยุโรป อาหารค็อกเทล และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด และรับจัดปาร์ตี้ไนท์

รูปแบบฮาวายไนท์ งานแต่งงาน งานสังสรรค์ ริมทะเล

ร้านอาหารนานาชาติ

Tony - Scandinavian restaurants

ร้านอาหารตั้งอยู่ระหว่างซอย 9 กับซอย 10 ใกล้กับโรงแรมลองบีช

Max

ร้านอาหารที่อยู่ใกล้กับโรงแรมโกลเด้นบีช ก่อนถึงซอย 8 ใกล้กับร้านTony

Da Vinci - Swedish restaurants

ร้านอาหารตั้งอยู่บนถนนชะอำเหนือซอย 5

ร้านอาหารบริเวณถนนนราธิป

ร้านหมูหันนายวัง

จะขึ้นชื่อในเรื่องของหมูหัน ไก่อบโอ่ง และมีอีกหลานเมนูให้ท่านได้เลือกสรร

ร้านครัวลุงเหลา

จะมีอาหารประเภทหมูหัน ไก่อบ อาหารอีสาน มีบริการหันหมูนอกสถานที่

ครัวกาลเวลา

ร้านอาหารที่เปิดบริการในเวลากลางคืน ภายในร้านตกแต่งสวยงามประดับประดาด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ บรรยากาศร่มรื่น เป็นกันเอง

โอโซน

ร้านอาหารกลางคืนที่มีบรรยากาศสบาย ๆ เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงที่ไพเราะและอาหารรสชาติอร่อย

การบริการริมหาดชะอำ

ถนนเลียบหาดชะอำมีที่จอดรถบริการให้ท่านสามารถจอดรถบริเวณริมหาดได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ยังมีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำไว้บริการและบริการให้เช่ารถมอเตอร์ไซด์รถจักรยานเรือบานาน่าโบทห่วงยางและเตียงผ้าใบไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสนุกสนานในรูปแบบต่างๆ ให้ท่านสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

มอเตอร์ไซด์ราคาเช่า

คันละประมาน 120 บาท 1 ชั่วโมง เช่าทั้งวันราคาคันละประมาน 200 บาท รถจักรยาน ราคาเช่า 1 ที่นั่ง ราคาประมาน 30 บาท /1 คัน /1 ชั่วโมง 2ที่นั่ง ราคาประมาน 60 บาท /1 คัน /1 ชั่วโมง 3ที่นั่ง ราคาประมาน 90 บาท /1, คัน /1 ชั่วโมง

บานาน่าโบท

ราคาเช่า คนละประมาน 100 บาท / 1 รอบในระยะทาง 3กม. โดนัทโบท นั่งได้ 3-4 คน ราคา 3 คนประมาน 600 บาท4 คน ราคาประมาน 700 / 10 นาที

เตียงผ้าใบ

ราคาเช่าคนละประมาน 30 บาท /เก้าอี้ 1 ตัว สามารถนั่งได้ 5 ชั่วโมง

ห่วงยางราคาเช่า

ขนาดเล็กประมาน 20 บาท /ชั่วโมง ขนาดกลางประมาน 30 บาท /ชั่วโมงขนาดใหญ่ประมาน 40 บาท /ชั่วโมง

สถานที่ท่องเที่ยวกลางคืน

สำหรับคนที่รักในแสง สีและเสียง บริเวณหาดชะอำยังมีสถานที่พักผ่อนในรูปแบบสถานบันเทิงในยามค่ำคืนให้ท่านได้เลือกสรรตามความพอใจ มีทั้งผับ บาร์ และคาราโอเกะ

ตั้งอยู่ที่ถนนเจ้าลาย

จากสี่แยกไฟแดงเข้ามาเลี้ยวซ้ายก่อนถึงทางแยกเข้าหาดชะอำ เป็นผับเปิดใหม่ที่พร้อมทั้งด้านแสง สีและเสียง เหมาะสำหรับผู้ที่มีดนตรีในหัวใจ มีการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดังทุกอาทิตย์

ตั้งอยู่ที่ถนนนราธิปทางเข้าสู่หาดชะอำ จากสี่แยกไฟแดงเข้ามาจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบหาดชะอำ ไปทางชะอำเหนือ บรรยากาศสบาย ๆ กับดนตรีที่ไพเราะ

โรงเตี้ยม

ตั้งอยู่ที่ถนนนราธิป จากสี่แยกไฟแดงเข้ามาจะอยู่ทางด้านขวามือ เป็นร้านอาหารกึ่งผับที่ทำให้ท่านได้เต็มอิ่มกับการท่องเที่ยวในยามราตรีอย่างแท้จริง

สองมล

คาราโอเกะ อยู่ติดหาดชะอำ ไปทางชะอำใต้ ใกล้จุดชมวิว เป็นห้องคาราโอเกะส่วนตัว มีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้ท่านได้รับความสุขอย่างเต็มที่ในวันพักผ่อน

สถานที่ท่องเที่ยวในชะอำ และ เพชรบุรี

รูปปั้นของพระนเรศวรมหาราชตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของหาดชะอำ สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงครองราชย์ใน 1590-1605 ในช่วงสมัยอยุธยา ทรงใช้ชะอำเป็นสถานที่ประชุมก่อนที่จะไปทำสงครามกับพม่าใน 1593 รูปปั้นของพระองค์สามารถเห็นได้ในสวนสาธารณะขนาดเล็กที่มองเห็นวิวทะเล ที่ส่วนท้ายของชะอำเหนือ หากคุณกำลังสงสัยว่าทำไมมีจำนวนไก่มากมายที่ฐานของรูปปั้นก็เพราะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ชอบชนไก่

วัดเนรัญชราราม

อยู่สุดชายหาดด้านเหนือ ติดกับบ้านปากคลองชะอำ แต่เดิมที่นี่เป็นเพียงสำนักสงฆ์ และได้รับการยกฐานะขึ้นเป็นวัดภายใต้อุปถัมภ์ของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหมื่นวชิรวรรณปรีชา และพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ เมือ พ.ศ. 2447 โดยให้เป็นวัดธรรมยุตินิกาย ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นนิกายของเจ้าขุนนายโดยเฉพาะพระอุโบสถที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2477 ออกแบบโดยเจ้าคุณพิพากษาสัตยาธิปไตย (โป๋ คอมันตร์) ลักษณะของโบสถ์ดูแปลกตาด้วยทำหน้าบันซ้อนสองชั้นแบบขอม และที่หน้าบันทำเป็นรูปธรรมจักรแบบทราวดี ผู้ที่สนใจในงานศิลปะและสถาปัตยกรรมไทยเมื่อเห็นพระอุโบสถหลังนี้ก็มักกล่าวว่านี่คือลักษณะงานเฉพาะของกรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ นับเป็นร่องรอยที่ทำให้เห็นถึงวันวานของหาดชะอำ ที่ถูกเรียกขานว่าฟองคลื่นศักดินาแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

สะพานปลา

เป็นท่าเรือประมงที่อยู่ทางทิศเหนือของ ชะอำใกล้กับวัดเนรัญชราราม ไปตามแนวริมชายหาดและ เมื่อสุดหาดจะพบถนน แยกทาง ซ้ายและ ขวา ให้ท่านเลือกไปทางขวา ตรงเข้าไปจนสุดถนนท่านจะพบท่าเรือและร้านอาหารทะเลมากมาย สะพานปลา มีร้านอาหารอร่อย และของทะเลสดให้จับจ่ายได้ตามสะดวกตลอดวัน แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ควรไปเลือกซื้อกันตั้งแต่ก่อน 07:00 น.

สะพานหิน

สะพานหิน "Walking Street" อยู่ด้านขวามือของสะพานปลา เป็นท่าเรือยาวที่สร้างขึ้นบนทะเล ผู้คนส่วนใหญ่จะไปเพื่อ ตกปลา เดินออกกำลังกาย หรือขี่จักรยาน และดูพระอาทิตย์ตก รถยนต์ไม่ได้รับอนุญาตให้ผ่าน แต่ขออภัยค่ะรถมอเตอร์ไซด์ผ่านได้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนสนใจเป็นจวนมากในชะอำ ลงทุนสร้างทั้งหมดรวมถึง 13 ล้านบาท เสร็จในปี 2011

วัดชะอำ

เป็นวัดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของชะอำ ตั้งอยู่ในชุมชนชะอำ จากสี่แยกไฟแดงชะอำเลียบไปตามถนนเพชรเกษมสู่ทิศตะวันตกประมาณ 2 ก.ม.  เลี้ยวซ้ายเมื่อท่านพบป้ายและซุ้มทางเข้าถ้ำเขาวัดชะอำคีรี มีถ้ำอยู่บนเนินเขาเล็กๆ พระพุทธรูปถูกสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุทยา ปฏิบัติตามเครื่องหมายที่บ่งชี้ และคุณจะพบบันไดที่ปีนขึ้นไปที่ถ้ำ    วัดชะอำเป็นวัดคู่ชุมชนชะอำมาแต่ดั้งเดิมและบริเวณวัดมีความร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะสำหรับปฏิบัติธรรม

เขานางพันธุรักษ์

อุทยานแห่งนี้เป็นเทือกเขาหินปูนที่มีถ้ำอยู่มากมาย และโดดเด่นมองเห็นได้จากริมถนนใหญ่ ทอดยาวตามแนวเหนือใต้ มองดูคล้ายนางยักษ์พันธุรัต นอนอยู่ มีโกศอยู่ทางทิศใต้ และมีปฎิมากรรมธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับตำนานเรื่องสังข์ทอง มีสวนขนาดใหญ่ที่ทางเข้า แล้วคุณสามารถเดินตามเส้นทางไต่ขึ้นไปบนภูเขาและเพลิดเพลินกับทิวทัศ มีขั้นตอนอยู่ตลอดทางขึ้น แต่คุณยังคงต้องสวมรองเท้าที่เหมาะสม

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่เป็นรูปหินที่เกิดจากธรรมชาติเมื่อหลายหมื่นปีมาแล้ว ตั้งอยู่บนเขายาศิระ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่บรรดาชาวจีนทั้งในและ ต่างประเทศให้ความเคารพสักการะ นอกจากองค์ เจ้าพ่อเขาใหญ่แล้วภายในยังเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าพ่อเห่งเจีย เจ้าแม่กวนอิมพระสังกัจจายในช่วงตรุษจีนจะมีผู้คนมาบวงสรวงสักการะเนืองแน่นด้วยความเชื่อว่าจะทำให้กิจการค้าเจริญรุ่งเรือง  เชื่อกันว่าใครได้ไปกราบไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ติดต่อกันเป็นเวลา ๓ ปี จะได้โชคลาภอันวิเศษซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์มาก ในแต่ละปีจะมีผู้ที่บนท่านไว้จะนำลิเกมาเล่นถวายเป็นแรมเดือน เพราะสิ่งที่บนไว้ ได้ดังสมใจสมความปรารถนาในแต่ละปีจะมีผู้ที่บนท่านไว้จะนำลิเกมาเล่นถวายเป็นแรมเดือน เพราะสิ่งที่บนไว้ ได้ดังสมใจสมความปรารถนา

Forest Park วนอยุทยานชะอำ

เป็นสถานที่ ที่สงบเหมาะกับการเดินเล่นชมธรรมชาติ และขี่จักรยานออกกำลังกาย ซึ่งแตกต่างจากสถานที่อื่น คุณจะไม่เกิดความรำคาญโดยสุนัข เพราะที่นี่จะพยายามไม่ให้สุนัขได้เข้าไปในเขตของอุทยาน อุทยานฯ มี ชะนี อยู่บนเกาะเล็ก ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถมาใกล้คุณ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทยและวงดนตรีเล่นในเวลากลางคืน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ตั้งอยู่ในบริเวณค่ายพระรามหก ที่ตำบลห้วยเหนือ อำเภอ ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ตรงหลักกม.ที่ 216 เลยหาดชะอำมาเล็กน้อย เป็นพระตำหนักที่ประทับริมทะเล ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้รื้อพระตำหนักหาดเจ้าสำราญมาปลูกขึ้นใหม่เมื่อปีพ.ศ.2466 ได้รับขนานนามว่า "พระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง" ลักษณะเป็นพระตำหนักไม้สองชั้น หันหน้าออกสู่ทะเล  พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เปิดให้เข้าชมทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00-16.00 น. สำหรับผู้เข้าชมเป็นหมู่คณะ ต้องทำหนังสือถึงผู้กำกับการกองบังคับการฝึกพิเศษของ ค่ายพระรามหก พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้โปรดเกล้าฯให้สร้างพระราชนิเวศน์แห่งนี้ขึ้นเมื่อ พ.ศ.2467 เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม เป็นอาคารไม้ที่งดงาม สร้างขึ้นด้วยไม้สักทองทั้งหลัง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำรวจตระเวนชายแดนค่ายพระรามหก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมเยือน และควรแก่การทะนุถนอม หวงแหนเป็นมรดกล้ำค่าของอนุชนชาวไทยสืบไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 3250 8039

หาดปึกเตียน

หาดปึกเตียน เป็นหาดที่สวยงาม และเงียบสงบ ของจังหวัดเพชรบุรี ห่างจากตัวจังหวัด 21 กิโลเมตร อยู่ในเขตของ ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง หาดแห่งนี้ยังคงสภาพความเป็นหาดดั่งเดิม มีสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม เหมาะแก่การไปพักผ่อนได้ดียิ่ง ซึ่งหาดแห่งนี้อยู่ด้านทิศเหนือของหาดชะอำ ด้านทิศเหนือของหาดปึกเตียนคือหาดเจ้าสำราญ หาดปึกเตียน เป็นชายหาดที่มีทรายสีขาว มีความกว้างไม่มากนัก แต่สามารถลงเล่นน้ำได้ สิ่งที่น่าสนใจของ ชายหาด แห่งนี้อยู่ที่ รูปปั้นจากตัวละครในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ซึ่งก็คือ นางผีเสื้อสมุทร พระอภัยมณี สินสมุทร และนางเงือก

หาดเจ้าสำราญ

หาดเจ้าสำราญ ตั้งอยู่ในตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี ประมาณ 15 กิโลเมตร ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน จากหาดเจ้าสำราญ ไปทาง ใต้ประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นชายหาดปึกเตียน ชายหาดแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปพักผ่อนแห่งหนึ่ง ไปตามทางหลวงหมายเลข 3177 ผ่านสถาบันราชภัฏเพชรบุรีไปประมาณ 13 กิโลเมตร หรือ โดยสารรถประจำทาง สามารถนั่งรถสองแถวที่วิ่งระหว่างตัวเมือง-หาดเจ้าสำราญ รถจะจอดบริเวณข้างธนาคารกรุงไทย ถนนวัดท่อ ใกล้หอนาฬิกา

แก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี และมีลักษณะเด่นทางธรรมชาติที่ สำคัญหลายแห่ง เช่น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ หน้าผาที่สวยงาม มีสถานที่ ที่หน้าท่องเที่ยวดังนี้ อ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน มีเกาะโผล่พ้นน้ำถึง 30-40 เกาะก่อให้ เกิดทิวทัศน์งดงามยิ่งเหมาะสำหรับการนั่งเรือชมทัศนียภาพและชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สันเขาตะนาวศรีแค้มป์บ้านกร่างเป็นจุดพักค้างแรมกางเต็นท์ อยู่บริเวณกม.15 มีเส้น ทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าเบญจพรรณ และป่าดิบแล้งมีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง คือน้ำตกปราณบุรี น้ำตกแม่สะเลียง ถ้ำหัวช้าง ถ้ำเขาปะการัง เขาปะการัง เป็นภูเขาหินปูนสีเทาอมน้ำเงิน เขาพะเนินทุ่ง อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 50 กิโลเมตร เป็นเขาที่สูงประมาณ 1,207 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง จึงมีความหนาวเย็นตลอดปี จุดชมทะเลหมอก กม.36สามารถชมทะเลหมอกได้เกือบตลอดปี จุดชมวิวนี้อยู่บริเวณของเส้นทางสายวังวน-พะเนินทุ่ง ก่อนถึง ทางลงสู่น้ำตกทอทิพย์ น้ำตกทอทิพย์ อยู่ห่างจากเขาพะเนินทุ่ง 15 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยรถยนต์ และเดินทางเท้าเข้าถึงตัวน้ำตกประมาณ 4 กิโลเมตร มีความสูง 9 ชั้น อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยว จำนวน 15 หลัง รับได้ 89 คน/คืน และมีสถานที่กางเต็นท์บริเวณอ่างเก็บน้ำ บริเวณเขาพะเนินทุ่ง และบริเวณแค้มป์บ้านกร่าง อุทยานฯ มีเต็นท์ให้เช่าราคาหลังละ ประมาณ100 บาท/คืน และสถานที่กางเต็นท์ ไว้อำนวยความสะดวกเพื่อพักค้างแรม จำนวน 400 คน/คืน มีห้องน้ำ - ห้องอาบน้ำ การกินถ้าไม่ได้เตรียมไป มีร้านอาหารบริเวณไม่ไกล จากสถานที่ทำการอุทยานอีกหลายร้าน

เพชรบุรี เขาวัง

เป็นสถาน ที่เที่ยวที่สำคัญซึ่งถือได้ว่า เป็นสัญลักษณ์ และ เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี สิ่งที่จะได้เห็นโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล  คือ ซึ่งมีเจดีย์ และอาคารสีขาว ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง 92 เมตร เดิมเรียกว่า เขาสมนหรือเขาคีรี ก่อสร้างสําเร็จเรียบร้อยเมื่อปีพ.ศ.2403 เขาวังตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ ๆ 3 ยอดด้วยกัน ดังนี้ ยอดเขาด้านทิศตะวันออก บริเวณไหลเขา เป็นที่ตั้งของ วัดมหาสมณาราม ยอดเขาด้านทิศตะวันตก  เป็นที่ตั้งของพระราชวังอันเป็นที่ประทับได้แก่ พระที่นั่งเพชรภูมิไพโรจน์  พระที่นั่งปราโมทย์มไหสวรรย์  พระที่นั่งเวชยันต์วิเชียรปราสาท  พระที่นั่งราชธรรมสภา หอชัชวาลเวียงชัย  หอพิมานเพชรมเหศวร์ พระที่นั่งสันถาคารสถาน  หอจตุเวทปริตพัจน์  ศาลาทัศนานักขัตฤกษ์  กรมศิลปากรได้ใช้บางส่วนของพระราชวังบนยอดเขาด้านทิศตะวันตกนี้จัดตั้งเป็น  พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครคีรี  ภายในเก็บรักษาโบราณวัตถุต่าง ๆ  ได้แก่   เครื่องราชูปโภคของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  รูปหล่อโลหะสำริดและทองเหลืองที่ใช้สำหรับตกแต่งห้องต่าง ๆ ในพระที่นั่ง  และเครื่องกระเบื้องของจีน ญี่ปุ่น และยุโรป   นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นชมอุทยาน(เขาวัง) ได้โดยการเดินขึ้นหรือโดยสารรถรางไฟฟ้า (ตั๋วไป-กลับ) เสียค่าบริการ ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 08.30-16.30 น.

คลังภาพทั้งหมด

สถานที่ เพลิดเพลินสำหรับครอบครัว เที่ยวได้ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่

โกคาร์ท

หัวหิน ใครชื่นชอบความเร็วและแรง โกคาร์ทหัวหิน ที่นี่มีรถให้เช่ามากมาย ทั้งแบบ 13 แรงม้าเครื่อง 390 ซีซี ความเร็วประมาณ 100 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง และขนาด 6.5 แรงม้า เครื่อง 190 ซีซี ความเร็วจะอยู่ที่ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในสนามกว้างขวาง 750 เมตร มีฉากหลังเป็นทิวเขาสวยงาม แม้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์หรือเจนจัดจนอยากประลองความเร็วที่นี่เค้าก็ยินดีให้คำแนะนำพร้อมจัดการแข็งขันให้ด้วยเปิดทุกวัน 10.30 -19.00 น.ราคาประมาณ 400- 1,000 บาท

ชะอำฟิตชิ่งพาค

อยู่ในทิศเหนือของชะอำบนด้านซ้ายมือของถนนกรุงเทพฯประมาณ กม.193 (นั่นคือประมาณ 5 กิโลเมตรหลังจากที่ Outlet Factory ตรงข้ามสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เปิดให้บริการตั้งแต่ 8:00 น. ถึง 20:00 และคุณสามารถเช่าเบ็ดและตกปลาในราคา400 บาทต่อวัน คิดค่าใช้จ่าย 200 บาทถ้าคุณนำเบ็ดตกปลาของคุณมาเอง ปลาที่คุณตกได้ต้องปล่อยมันกลับลงไปในบ่อน้ำ ไม่สามารถนำกลับได้ มีที่พักบังกะโลราคา 500 บาทต่อวัน

เขาใหญ่ฟิตชิ่งพาค

อยู่ใกล้กับชะอำ ถนนที่นำไปสู่​​หุบกะพง เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9:00 น. ถึง 20:00 น. คุณสามารถเช่าคันเบ็ดพร้อมกับตกปลาในราคา 160 บาทต่อวัน หรือ 80 บาทถ้าคุณนำเบ็ดของคุณมาเอง ปลาที่มากกว่า 2 กก.ที่ตกได้ จะต้องปล่อยลงคืนในบ่อ เฉพาะปลาเกม สำหรับตัวที่ต่ำกว่า2 กก. ท่านสามารถนำกลับได้ อาหารและเครื่องดื่มไม่ได้รับอนุญาตให้นำเข้าในสถานที่

จักรยานทัวร์รอบเมืองชะอำ

ทัวร์จักรยานจะจัดขึ้นในทุกเช้า และเป็นที่ ที่คุณไม่เคยได้ไปเยี่ยมชมมาก่อน คุณจะเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง มาเยี่ยมชมหมู่บ้านเก่า, ตลาดใหญ่นาข้าว และโรงเรียนอนุบาลสำหรับเด็กจากครอบครัวยากจน โรงงานข้าวเก่า บ้านผีสิง ที่เป็นผีผู้หญิง และหลายสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ จะใช้เวลาทัวร์ทั้งหมดประมาณ 5 ชั่วโมง ใช้เวลาในการถีบจักรยานประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

ชะอำเอทีวี ปาร์ค

ชะอำ ATV Park มีกิจกรรมมากมายสำหรับเด็กผู้ใหญ่และครอบครัว สถานที่แห่งนี้รวบรวมความมันแบบ 3 Outdoor ไว้อย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ ในสนามประลองความสามารถบน 3 เส้นทางทั้งแบบ Track A B C หรือจะขับท่องเที่ยว ไปตามเส้นทางธรรมชาติก็มีให้เลือกทั้งแบบ 1 และ 2 ชั่วโมง แต่ถ้าอยากท้าทายกับการวางแผนหลอกล่อคู่ต่อสู้ เล็งแล้วยิง รีบวิ่งหลบหลีก ก็ต้องลงสนาม Paint Ball เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี หรือถ้าจะทดสอบสมาธิบวกความแม่นยำ สนามยิงธนูของ ชะอำ เอทีวีปาร์ค ก็พร้อมให้คุณ ๆ ยกโขยงไปโชว์ฝีมือกัน ได้เต็มเหนี่ยวใน ราคา 1 รอบ (1 กม.) 150 บาท เปิด วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น. 15 นาที 400 บาท, 30 นาที 700 บาท

สวนน้ำ แบล็กเม้าเท้น

แห่งแรกในเขตการปกครองของชะอำและหัวหิน มีตัวเลือกมากมายหลายอย่าง สระว่ายน้ำคลื่น, สายน้ำไหลเอื่อย, สระว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็กและสระว่ายน้ำล้น เป็นสถานที่สะอาดและมีไลฟ์การ์ดในหน้าที่ อยู่ทุกจุดของเครื่องเล่น หมวกกันน็อกและเสื้อชูชีพให้ยืมฟรี ไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มจากภายนอกเข้าไปในสวนน้ำ ผ้าขนหนูและตู้เก็บของมีไว้ให้เช่า สวนน้ำจะเปิดในเวลา 10:00-5:00 น.ทุกวัน

ซานโตรินี พาร์ค

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ใกล้หาดชะอำ ที่มีกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัวสวนสนุกสำหรับเด็ก และ โซนอปปิ้งสำหรับทุกวัย และโซนอาหาร มีงานศิลปะมากมายให้ท่านได้ถ่ายรูป และมีบรรยากาศที่ดี พื้นที่ขนาดใหญ่ เป็นเครื่องเล่นที่คัดสรรจากทั่วโลกมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 21:00 น. ซึ่งจะเปิดอย่างเป็นทางการในวัน ที่ 5 เดือน 5 พ.ศ. 2555 
  Share
 
  Contact us - Terms of use - Copyrights - Privacy